Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi - 2015 được tổ chức trong 06 ngày, từ ngày 23 đến ngày 28/4/ 2015 (tức ngày 05 đến ngày 10/3 âm lịch) với nhiều hoạt động ý nghĩa. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhân dân và du khách trong những ngày diễn ra Lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho ngày Giỗ tổ.
Trong dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Hạ Hòa và thành phố Việt Trì triển khai các hoạt động truyền thông, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố nơi diễn ra hoạt động Lễ hội theo phân cấp quản lý. Cùng với Đội kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập hai đội thanh tra, kiểm tra ATVSTP để kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống, giải khát tại nơi diễn ra Lễ hội. Đồng thời tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATVSTP không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau Lễ hội đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có địa chỉ cố định tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Thành phố Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh.
Bên cạnh đó, Chi cục còn tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ATVSTP như: cấp phát tài liệu, tranh ảnh, tờ rơi cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn uống giải khát; phát các thông điệp về ATVSTP trên hệ thống loa truyền thanh trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng; treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ATVSTP trên các trục đường tại thành phố Việt Trì và các khu vực diễn ra Lễ hội; chuẩn bị nhân lực, các phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm; khắc phục kịp thời, hiệu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian diễn ra Lễ hội./.