Sáng ngày 15/4, tại Thành phố Việt Trì Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương đã tổ chức diễu hành phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với hơn 100 cán bộ thuộc các đơn vị Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia diễu hành.
Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” hướng tới các mục tiêu chính: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, buôn bán thực phẩm…; Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt.
Đoàn xe của các đơn vị đã diễu hành cổ động trên các trục đường chính của thành phố với các băng rôn, khẩu hiệu: “Lựa chọn rau thịt sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe”; “Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật”; “Vì sức khỏe người tiêu dùng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng”… Đây là hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân, đặc biệt là các chủ nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nắm được luật An toàn thực phẩm, có những kiến thức cơ bản để chế biến thực phẩm an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.