Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ du khách trong dịp Giỗ tổ Hùng vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống trong khu di tích lịch sử Đền Hùng và vùng phụ cận.
Tại các nơi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giấy chứng nhận sức khỏe của nhân viên; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; giấy tờ chứng nhận nguồn gốc thực phẩm....
Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực thẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và du khách trong dịp lễ hội Đền Hùng./.