Trước đó, ngày 28/8, sau khi công nhân ăn cơm trưa tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam, trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá, thuộc địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đã có 154 công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, một số đi ngoài. Ngay sau đó, các công nhân này đã được đưa đến các cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe.
Trong số công nhân phải nhập viện điều trị, 6 người có triệu trứng sốc phản vệ độ II: đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ.148 công nhân có triệu chứng nhẹ: đau bụng, buồn nôn.
TTƯT. PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc – TUV, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ có mặt tại TTYT huyện Thanh Thủy trực tiếp chỉ đạo cứu chữa công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
Thông tin với cơ quan chức năng, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty THHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy, trụ sở KCN Thụy Vân cho biết: Thực đơn bữa trưa ngày 28/8 gồm: Cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng. Trong ngày hôm qua (28/8), công ty này cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho công nhân một số công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Riêng công ty TNHH Sunrise tại Cụm CN Hoàng Xá là 825 suất ăn.
TS.BS. Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi chỉ đạo cứu chữa công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ đã trực tiếp chỉ đạo huy động nhân lực, phương tiện cấp cứu công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cùng đoàn công tác và lãnh đạo TTYT huyện Thanh Thủy thăm hỏi các công nhân nghi bị ngộ độc điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy
Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo TTYT Thanh Thủy điều trị tích cực công nhân, đồng thời tiếp tục theo dõi công nhân đã trở về nhà. Chi cục VSATTP tỉnh Phú Thọ tiếp tục khẩn trương phối hợp với cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm./.
Đỗ Hằng – Lương Huyền