Ngày 21/3/2025, Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3 với chủ đề “Việt Nam cam kết, đầu tư, hành động để chấm dứt bệnh lao”. Tham dự buổi Lễ có BSCKII. Lê Anh Hải - Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng/Phó các khoa, phòng; đại diện người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
Nhằm tiến tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2035, trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục duy trì hiệu quả mạng lưới phòng, chống lao từ tỉnh đến cơ sở. Trong năm 2024, công tác phòng, chống lao tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Toàn tỉnh đã khám cho 34.865 lượt người, 14.114 lượt được xét nghiệm đờm, thu nhận 544 người bệnh lao các loại, 100% trường hợp người bệnh lao mới được đưa vào quản lý và điều trị. Chủ đề Ngày Thế giới phòng, chống lao của Việt Nam 2025 là “Việt Nam cam kết, đầu tư, hành động để chấm dứt bệnh lao” nhấn mạnh tầm quan trọng của cam kết bền vững, đầu tư nguồn lực và hành động hiệu quả các biện pháp can thiệp quan trọng đối với công tác phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh lao.

BSCKII. Lê Anh Hải - Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Lễ mít tinh

Toàn cảnh Lễ mít tinh

Lãnh đạo bệnh viện trao những phần quà tới người bệnh đang điều trị nội trú

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện và người dân có thể ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh Lao bằng cách quét mã QR hoặc chuyển khoản trực tiếp tới số tài khoản 1600288869. Ngân hàng BIDV – Sở Giao dịch 3
Tại buổi mít tinh, BSCKII. Lê Anh Hải - Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh kêu gọi sự tham gia mạnh mẽ hơn nữa của các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng trong hoạt động phòng, chống lao; đồng thời phát động tới toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện quét mã QR ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) và trao những phần quà cho người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện./.
Hoàng Oanh