Người bệnh đang điều trị viêm phổi tại Khoa Cấp cứu, HSTC & CĐ, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tình trạng bệnh đã ổn định. Qua thăm khám, người bệnh có triệu chứng đau nhức vùng lưng không vận động di chuyển được, được các bác sĩ chỉ định chụp CT-Scanner, kết quả cho thấy: Hình ảnh thoái hóa đĩa đệm - Thoái hóa cột sống thắt lưng; phình đĩa đệm L4/5, gây hẹp ống sống ngang mức; vỡ lún độ I thân sống L1, phù tủy xương, tường sau đốt sống bị đẩy lùi nhẹ ra sau; thoái hóa mỡ cơ dựng sống hai bên ngang mức L3,4,5; loãng xương cột sống thắt lưng.
Nhận định được tình trạng của người bệnh, các bác sĩ khoa Cấp cứu, HSTC & CĐ đã hội chẩn với các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp – Liên chuyên khoa tại Trung tâm, thống nhất chỉ định phẫu thuật Tạo hình thân đốt sống bằng bơm xi măng sinh học qua cuống ngay tại Trung tâm.
Sau 1 giờ, ca phẫu thuật thành công. Ngay ngày hôm sau sức khỏe của người bệnh đã ổn định, không còn đau nhức, có thể tự đi lại, vận động nhẹ nhàng và đủ điều kiện ra viện.
Đây là kỹ thuật được triển khai thường quy, được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy trực tiếp thực hiện; giúp người bệnh được điều trị theo phương pháp hiện đại, nhanh hồi phục sức khỏe, không phải đi xa, giảm quá tải tuyến trên./.

Hồng Hà – Lương Huyền