Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2011 là năm thứ 13 được tỉnh Phú Thọ tổ chức với chủ đề “Sản xuất – Kinh doanh – Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân nhanh chóng đưa Luật An toàn thực phẩm đi vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý về ATTP, phổ biến nội dung Luật ATTP đến mọi đối tượng: quản lý, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đề nghị các cấp, ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến sản phẩm thực phẩm tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011 với những việc làm cụ thể và thiết thực như: tham gia phổ biến, tuyên truyền Luật ATTP các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao đạt các tiêu chí theo quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP hạn chế mức độ ô nhiễm, ngộ độc của thực phẩm; xây dựng vùng sản xuất và chế biến rau, nông sản thực phẩm an toàn và các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường…
Sau lễ phát động, các đoàn xe đã diễu hành qua các trục đường lớn của thành phố với nhiều băng zôn, khẩu hiệu: “Đảm bảo chất lượng VSATTP để hội nhập quốc tế”; “Hiểu và thực hiện đúng Luật ATTP là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp cộng đồng”; “Sản xuất – kinh doanh – sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”; “Mỗi người tiêu dùng hãy làm một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP”…
Nguồn: PhuthoPortal.