Với mục tiêu thúc đẩy sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, thích ứng dịch COVID-19 trong tình hình mới, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022, người sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng cần:
Tăng cường phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.
Tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không an toàn.
Không sử dụng hóa chất, kháng sinh, chất cấm sai quy định trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
Người tiêu dùng: Lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn; không sử dụng thực phẩm đã ôi, thiu, hỏng, mốc.
Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị: Chủ động, tích cực trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn; tăng cường tuyên truyền, quảng bá sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.
Vì sự phát triển kinh tế xã hội và sức khỏe cộng đồng hãy: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động năm 2022
Link (file hình): https://www.youtube.com/watch?v=IlZk6RTPFEo
Link (file tiếng): https://vfa.gov.vn/storage/upload/v89-3103-attp-thao-cong-2-223114-2022-03-31t104733-9086498.mp3
Đỗ Hằng