Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), bảo vệ sức khỏe cho các Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch; thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Việt Trì, đặc biệt bếp ăn Nhà khách Tỉnh ủy, Khách sạn Mường Thanh (nơi phục vụ ăn, nghỉ cho các Đại biểu) thực hiện đúng các quy định về điều kiện ATVSTP dịp trước, trong và sau Đại hội.
Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiển giám sát quá trình lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ
Theo đó, từ ngày 25/10/2020, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn Nhà khách, Khách sạn; kiểm tra việc chấp hành các qui định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP; thực hiện công tác kiểm thực 3 bước và thực hành vệ sinh một số cơ sở chế biến. Từ ngày 26-28/10/2020 (thời gian diễn ra Đại hội), Chi cục đã bố trí 2 tổ giám sát ATVSTP; 02 tổ thường trực sẵn sàng điều tra xử lý khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ và Khách sạn Mường Thanh.
Giám sát an toàn thực phẩm tại phòng ăn Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ
Với việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và sự chấp hành tốt các quy định ATTP của các cơ sở cung cấp và chế biến thực phẩm, nên hơn 4500 suất ăn phục vụ trong thời gian diễn ra Đại hội được đảm bảo ATTP tuyệt đối, các Đại biểu dự Đại hội đều được bảo vệ sức khỏe, không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội./.
Đỗ Hằng