Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành VSATTP tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về VSATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017.
Kế hoạch nhằm mục đích đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định về đảm bảo VSATTP tại các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Chú trọng các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo bia, rượu, nước giải khát, thịt, giò chả…đặc biệt các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATTP. Thông qua việc thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, đánh giá công tác tổ chức, chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP của các cấp, các ngành ở tuyến huyện, xã.
|
Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra các cửa hàng bánh kẹo năm 2017 |
Đến thời điểm hiện tại, đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm tại 5 huyện trên địa bàn tỉnh là: Việt Trì, Tân Sơn, Đoàn Hùng, Yên Lập và Cẩm Khê. Theo đó, trong kế hoạch từ ngày 11/9/2017 đến 04/10/2017 các đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra tại địa bàn được phân công; các huyện, xã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thuộc địa bàn quản lý./.
Tin, ảnh: Hồ Lan Hương